top of page

Cricalps Cricket Carnival - 2022 Group

Public·88 members

Ngăn ngừa và diệt trừ sâu rầy trong vườn mai vàng là một nhiệm vụ không chỉ đòi hỏi sự quan sát tinh tế mà còn đòi hỏi sự quyết đoán và thực hiện các biện pháp phòng chống hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp cụ thể để xử lý vấn đề này:

Như chúng ta đã biết vườn mai bến tre thường chỉ xuất hiện ở dịp tết xuân về. Vậy bạn có hiểu biết gì về cây hoa mai không? Đa phần sẽ không biết. Để hiểu rõ hơn về cây hoa mai chũng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Vào mùa xuân có rất nhiều loài hoa đua nhau nở rộ đủ màu sắc bên những chồi non ú nụ, với những chiếc lá xanh mướt. Mỗi loài hoa có một hương sắc đẹp riêng, tạo nên một vẻ đẹp rất tiêng của mùa xuân. Mùa xuân cũng là vào dịp tết, những cây tượng trưng cho ngày tết chính là cây hoa mai, hoa đào,… làm không khí thêm ấm áp và nhộn nhịp hơn.

Bạn có biết không, hoa mai không chỉ là một biểu tượng của nền văn hóa Việt Nam mà còn là một loài cây mang lại niềm vui và sự may mắn cho mọi gia đình trong dịp Tết Nguyên đán? Cây hoa mai, với tên khoa học là Ochna integerrima, được biết đến với tên tiếng Anh là Apricot Flowers, hoặc đôi khi được gọi đơn giản là hoàng mai.

Nguồn gốc của loài cây này thường được tìm thấy ở các khu rừng Trường Sơn, Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như các tỉnh miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng và Khánh Hòa. Một số ít cây hoa mai cũng sinh sống và phát triển tại các vùng cao nguyên.

Hoa mai không chỉ đẹp mắt mà còn mang trong mình một ý nghĩa sâu sắc trong thực tế cuộc sống. Cây mai thường được xem là biểu tượng của sự bền bỉ và may mắn. Trước khi nở hoa, chúng phải trải qua mùa đông khắc nghiệt với gió lạnh và bão tuyết. Sức sống bền bỉ của cây mai thúc đẩy mọi người vượt qua khó khăn để đạt được thành công và may mắn như loài hoa mai vàng rực rỡ.

Vào ngày Tết, hình ảnh những bông hoa mai vàng nở rộ không chỉ làm cho không khí trở nên phấn khích mà còn mang đến hy vọng và niềm tin vào một năm mới may mắn. Nhiều gia đình tin rằng khi hoa mai nở vào ngày mùng 1 Tết, thì năm mới của họ sẽ được bình an và thịnh vượng.

Do đó, không ngạc nhiên khi thấy hoa mai trở thành một biểu tượng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà và góp phần tạo nên vẻ đẹp và ý nghĩa đậm chất dân tộc trong ngày Tết truyền thống của Việt Nam.

Sâu tơ:

Sâu tơ thường xuất hiện nhiều vào mùa cây mai ra lá non. Chúng gây hại bằng cách ăn lá và đọt mai non, gây suy yếu cây.

Phát hiện sâu tơ dễ dàng qua các búp lá non được bọc trong tổ kén của chúng.

Phương pháp diệt trừ: Phá bỏ tổ kén và bắt sâu tơ hoặc sử dụng thuốc trừ sâu như Supracide, Trebon.

Rầy bông:

Rầy bông hút nhựa cây mai vàng cổ thụ gây kiệt sức và héo úa cây.

Phương pháp diệt trừ: Sử dụng thuốc trừ sâu như Supracide, Polytrin, Amico. Tạo tán cây gọn nhẹ để không tạo điều kiện cho rầy bông phát triển.

Sùng:

Sùng là ấu trùng của bọ hung, gây hại bằng cách ăn chất hữu cơ và rễ cây.

Phương pháp diệt trừ: Sử dụng thuốc Basudin hạt rắc xung quanh gốc cây và tưới nước để diệt trừ sùng.

Kiến:

Kiến gây hại bằng cách làm tổ dưới gốc cây và hút nhựa cây.

Phương pháp diệt trừ: Rắc thuốc diệt kiến xung quanh tổ kiến và tạo điều kiện môi trường không thích hợp cho sự sống của chúng.


Ốc:

Ốc gây hại bằng cách ăn rễ cây và lá non.

Phương pháp diệt trừ: Sử dụng hỗn hợp tro bếp và vôi bột hoặc thuốc trừ sâu như Lannate, Supracide để xịt lên mặt đất chậu vào buổi sáng và chiều tối.

====>> Xem thêm: Tìm hiểu thêm về giá mai vàng hoành 50

Nhớ rằng việc phòng chống sâu rầy không chỉ là nhiệm vụ cần thiết mà còn là trách nhiệm của người trồng cây. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng chống đề cập trên đúng thời kỳ và định kỳ, bạn có thể giữ vườn mai của mình khỏi sự tấn công của các loại sâu rầy và đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ của cây mai vàng.


Liên Hệ ngay cho chúng tôi theo thông tin dưới đây:

Điện thoại/Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777

Email: Vuonmaihoanglong@gmail.com

Facebook: Vườn mai Hoàng Long

Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page