top of page

Cricalps Cricket Carnival - 2022 Group

Public·88 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: Nhiều nông dân ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay bên cạnh việc trồng và chăm sóc mai vàng phục vụ Tết Nguyên đán hàng năm, thời gian gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được nhiều nông dân huyện Chợ Gạo quan tâm thực hiện. Ngành nghề kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động nhàn rỗi tại địa phương.

Hiện tại, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều nông dân tại xã Hòa Định, Xuân Đông lựa chọn. Nhiều lao động trước đây phải đi làm thuê, làm mướn thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là những cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đó chú trọng về phần gốc và thân mai. Loại mai này được người mua lựa chọn để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm thuê phôi mai tứ quý khủng cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, gần 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, xã Hòa Định kết hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để có những phôi mai vàng ưng ý và đáp ứng thị hiếu người mua, anh tìm mua mai tại các vườn mai tại tỉnh Long An, Thành phố Hồ Chí Minh và các huyện trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, sau đó vận chuyển về cắt tỉa bớt cành, làm bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề kinh doanh phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hiện các công đoạn gọt giũa, xịt rửa đất để có đế mai đẹp thu hút người mua. Những phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc đến trên 1m. Sau khi hoàn tất các công đoạn làm phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng tải trên Youtube. Qua cách làm này, anh tìm được nhiều khách hàng tại nhiều nơi trong cả nước, tập trung nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Trung bình mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

Tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai vàng gần 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua tìm hiểu trên mạng Internet và anh em làm nghề đi trước, anh thấy mô hình kinh doanh này khá phù hợp nên bắt tay vào thực hiện. Với kinh nghiệm từ nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi thuận lợi hơn trong việc xử lý các phôi mai vừa có dáng, vừa có đế đẹp. Anh kinh doanh phôi mai với đầy đủ kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có đầy đủ các loại mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… Các loại mai của anh được chào bán trên Youtube có giá trung bình từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Với công việc này, anh đã tạo việc làm cho nhiều thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho một số lao động thời vụ với mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công việc kinh doanh phôi mai vàng các loại đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định.

Hiện tại, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có gần 15 hộ thực hiện mô hình kinh doanh phôi mai cung cấp cho thị trường trong nước. Công việc này đang giúp nhiều lao động nhàn rỗi có việc làm và thu nhập ổn định.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page