top of page

Cricalps Cricket Carnival - 2022 Group

Public·89 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, ko bán

Cứ mỗi độ Tết tới xuân về, những người chơi Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023 tại miền Tây lại rộn rã, đua nhau truy lùng khắp những tỉnh giấc, thành để sưu tầm những cây mai đẹp, sở hữu trị giá về trưng ngày Tết.



Trong số đó, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ nhân của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với sắp 50 cây mai vàng sở hữu tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng.

phôi mai vàng với tổng giá trị hơn 3 tỉ đồng tại Cần Thơ. Ảnh: Yến Phương

Anh Khang cho biết, mai vàng là nét đặc thù của người miền Tây, đặc thù là biểu tượng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh với niềm say mê sở hữu mai vàng và lựa chọn sưu tầm chiếc cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

quá trình sưu tầm mai cũng gặp không ít những trắc trở. Thời gian đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn tìm lầm những cây mai bị bệnh, khi với về, mai bị suy yếu và dẫn tới hiện trạng chết khô ko cứu được, làm cho anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.


“Sưu tầm 1 thời gian, tôi đã có thương hiệu, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, chọn lựa các tiêu chí dựa vào đế, thân, cành và hoa để tìm ra các cây mai khoẻ, có trị giá cao và coi ngó thuận tiện hơn. Sở hữu tôi, 1 cây mai đẹp, với trị giá phải tập kết đủ các nguyên tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang nói.

Anh Khang bên các gốc mai với bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để có được những cây mai đẹp và chấp thuận, anh Khang đã phải đựng công đi tới phổ quát tỉnh giấc, thành miền Tây trực tiếp xem và tìm sắm tại vườn, sau đấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

ko chỉ tốn công sưu tầm, coi ngó, anh Khang còn thuê những nghệ nhân mang tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khung mai để tạo nên những cây mai đẹp và bằng lòng. Giá thành cho những nghệ nhân cũng mất một khoản tiền lớn.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page