top of page

Cricalps Cricket Carnival - 2022 Group

Public·89 members
thanh tran
thanh tran

Chợ Gạo: nhiều dân cày ổn định cuộc sống từ nghề kinh doanh phôi mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường dùng cho Tết Nguyên đán hàng năm, thời kì gần đây, nghề kinh doanh phôi mai vàng đang được phổ quát dân cày huyện Chợ Gạo để ý thực hiện. Lĩnh vực kinh doanh này vừa góp phần tăng thu nhập gia đình, ổn định cuộc sống, vừa góp phần tạo việc khiến cho phổ thông lao động nhàn rỗi tại địa phương.

bây giờ, việc kinh doanh phôi mai vàng được nhiều nông dân tại phường Hòa Định, Xuân Đông tuyển lựa. Phổ thông lao động trước đây phải đi làm mướn, làm thuê thì nay chọn nghề kinh doanh phôi mai vàng đã ổn định cuộc sống. Phôi mai vàng là các cây mai vàng được cắt tỉa gọn gàng, trong đấy chú trọng về phần gốc và thân mai. Chiếc mai này được người dùng lựa chọn để tạo thành những cây mai ghép độc đáo.


Từng đi làm công thanh long cho các vựa thanh long tại tỉnh Long An, sắp 01 năm nay, anh Lê Văn Mười, ấp Hòa Thới, phường Hòa Định phối hợp với thành viên trong gia đình đã chuyển sang kinh doanh phôi mai vàng bán cho người tiêu dùng khắp cả nước. Để sở hữu các phôi mai vàng giá rẻ chấp nhận và đáp ứng thị hiếu khách hàng, anh sắm tìm mai tại các vườn mai tại tỉnh giấc Long An, đô thị Hồ Chí Minh và những thị xã trên địa bàn tỉnh giấc Tiền Giang, sau đó vận tải về cắt tỉa bớt cành, khiến bầu, làm gốc cho gọn lại. Anh Mười cho biết, đối với nghề buôn bán phôi mai vàng thì khâu làm gốc rất quan trọng, mình phải chú ý thực hành các quá trình đẽo gọt, xẹp rửa đất để với đế mai đẹp lôi kéo người mua. Các phôi mai vàng thân có chiều cao từ vài tấc tới trên 1m. Sau lúc hoàn tất những công đoạn làm phôi mai, anh còn thực hiện quay các clip và đăng chuyên chở trên Youtube. Qua cách thức khiến này, anh tậu được rộng rãi khách hàng tại nhiều nơi trong cả nước, tụ hội nhiều tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung. Làng nhàng mỗi tháng, gia đình anh tiêu thụ gần 1.000 phôi mai, thu về 9 - 10 triệu đồng, cuộc sống gia đình dần ổn định hơn.

tương tự như gia đình anh Mười, gia đình anh Nguyễn Văn Bi ngụ cùng ấp cũng thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai vàng sắp 01 năm nay. Anh Bi chia sẻ, trước đây anh làm nghề kinh doanh hoa kiểng, qua Nhận định trên mạng Internet và Anh chị làm cho nghề đi trước, anh thấy mô phỏng buôn bán này tương đối thích hợp nên bắt tay vào thực hành. Có kinh nghiệm trong khoảng nghề mua bán hoa kiểng, nên anh Bi dễ dàng hơn trong việc xử lý những phôi mai vừa có dáng, vừa có đế đẹp. Anh buôn bán phôi mai mang đông đảo kích thước: Nhỏ, tầm trung, lớn và có rất nhiều những chiếc mai như mai vàng, mai tứ quý, mai nu Gò Công… các chiếc mai của anh được chào bán trên Youtube mang giá làng nhàng từ 200.000 đồng đến trên 10 triệu đồng/cây. Mang công việc này, anh đã tạo việc làm cho nhiều thành viên trong gia đình, bên cạnh đó vào các đợt cao điểm anh còn tạo thêm việc làm cho 1 số lao động thời vụ sở hữu mức thu nhập 300.000 đồng/ngày. Từ công tác kinh doanh phôi mai vàng các dòng đã giúp gia đình anh mang cuộc sống ổn định.

hiện tại, trên địa bàn các ấp Hòa Thới, Long Định (xã Hòa Định) có sắp 15 hộ thực hiện mô phỏng kinh doanh phôi mai phân phối cho thị trường trong nước. Công tác này đang giúp phổ thông cần lao nhàn rỗi có việc khiến và thu nhập ổn định.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng lớn nhất bến tre


About

Welcome to the group! You can connect with other members, ge...

Members

bottom of page